danh mục
Video clips
Thống kê
Đang online
24
Hôm nay
1704
Tổng lượt truy cập
5182275
Tìm kiếm
Hướng dẫn thêu

Hướng dẫn cách làm ví cầm tay

 

1. Cách làm ví dài 

Cắt 2 mảnh vuông to bằng nhau, một mảnh sẽ thêu lên rồi gấp đôi lại để làm mặt ngoài của ví, mảnh kia ko thêu gì làm mặt trong của ví.

Tiếp theo đến các mảnh nhỏ hơn để làm các ngăn ví, nguyên tắc sẽ là chiều ngang bằng nhau nhưng chiều dọc nhỏ dần (theo hướng dẫn như trong chart), mỗi bên thông thường có 3,4 ngăn.

Như vậy, khi ráp sẽ đặt miếng vuông to nhất đã thêu bên ngoài cùng, tiếp đến là miếng vuông to ko thêu bên trong, tiếp đến là các miếng để làm ngăn theo nguyên tắc to trong, nhỏ ngoài, rồi khâu lại.

Chỉ khâu 1 đường qua tất cả các lớp PC. Ví này thường có khóa kéo, khóa sẽ nằm bên trong chính giữa đường phân chia ngăn ở 2 bên hoặc nằm ngoài tại mặt sau của ví, nếu trong chart tự nhiên thấy một đường cắt dài thủng ra thì chính là vị trí đặt khóa.

2. Cách làm ví vuông:

Cắt 2 miếng to nhất hình chữ nhật nhưng ko đều nhau, miếng to thêu làm lớp ngoài, miếng nhỏ hơn một chút ko thêu làm lớp trong, tiếp đến là các ngăn theo hướng dẫn trong chart nhưng cũng theo nguyên tắc nhỏ dần để gập được ví vào và tạo thành các ngăn ko đều nhau.
Cách làm